Man Utd chậm bán áo Ronaldo vì đóng cửa nhà máy ở Việt Nam

Theo tờ Independent (Anh), Man Utd vài tháng gần đây đã bắt đầu thiếu áo đấu bán cho người hâm mộ. Do tác động của Covid-19, Adidas phải đóng cửa nhà máy tại Việt Nam, nơi cung cấp 28% sản lượng cho gã khổng lồ sản xuất đồ thể thao này.

Tình trạng trở nên phức tạp hơn, khi Ronaldo trở lại sân Old Trafford và nhu cầu của CĐV tăng đột biến hè này. Theo trang web chính thức của Man Utd, CĐV đặt mua áo Ronaldo có thể chỉ nhận được hàng vào tháng 11.

Man Utd đã bán hết áo của Ronaldo đối với một số kích cỡ. Ảnh: Man Utd.

“Chúng tôi đang hợp tác với Man Utd để cố gắng đáp ứng nhu cầu đặc biệt cao đối với các thiết kế mới. Tuy nhiên, với một số sản phẩm nhất định, việc đảm bảo hàng sẵn có là rất thấp”, phát ngôn viên của Adidas cho biết.

Trong lần thứ hai chơi cho Man Utd, Ronaldo sẽ mang áo số 7 quen thuộc. Số áo này vốn thuộc về Edinson Cavani, nhưng tiền đạo người Uruguay chấp nhận nhường lại và chuyển sang dùng số 21 gắn liền với anh ở ĐTQG.

Ronaldo có thể sẽ ra mắt trong trận tiếp Newcastle ngày 11/9 ở vòng 4 Ngoại hạng Anh. Trên thị trường “chợ đen”, giá vé trận này đang tăng chóng mặt. Theo tờ Times, trên nền tảng Stubhub, có người rao bán vé với giá 2.500 bảng (khoảng 3.450 USD) trước khi bị nhà cung cấp dịch vụ gỡ bỏ.

Man Utd đã phải khuyến cáo CĐV không mua vé “chợ đen” nhằm tránh rắc rối. Phát ngôn viên CLB cho hay: “Những tấm vé này thường không hợp lệ, khiến CĐV hụt hẫng, thất vọng và không thể vào sân”.

Ronaldo trở lại Man Utd sau 12 năm chơi cho Real Madrid và Juventus. Theo tính toán của một số chuyên gia, với sự trở lại của anh, cơ hội để Man Utd vô địch Ngoại hạng Anh 2021-2022 tăng từ 7% lên 12%.

Thanh Quý (theo Independent, Times)